Hội nghị hướng dẫn lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới thị xã Phổ Yên ()

Đến nay, thị xã Phổ Yên có 100% số xã trên địa bàn được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Thị xã Phổ Yên đã lập hồ sơ để trình UBND tỉnh thẩm tra và Trung ương thẩm định để công nhận thị xã Phổ Yên hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2019.

Thực hiện Hướng dẫn số 122/HD-MTTW-BTT ngày 16/01/2017 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về việc lấy ý kiến sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng nông thôn mới. Ngày 07/6/2019 tại thị xã Phổ Yên, Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị hướng dẫn lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới đối với thị xã Phổ Yên năm 2019. Tham dự hội nghị có: đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Trần Nho Hưởng - Phó Chánh Văn phòng chuyên trách, Văn phòng điều phối Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tỉnh, đồng chí Bùi Văn Lương - Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã Phổ Yên; lãnh đạo UBND và các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo các chương trình MTQG thị xã; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ và 328 Trưởng Ban công tác Mặt trận các thôn, xóm đến từ 18 xã, phường trên địa bàn thị xã Phổ Yên.

Ð/c Nguyễn Thanh Tùng - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh
phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tại Hội nghị, Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã quán triệt, hướng dẫn về nội dung, hình thức, thời điểm, tỷ lệ lấy ý kiến, trình tự triển khai các bước tiến hành lấy ý kiến của nhân dân về kết quả xây dựng nông thôn mới của thị xã Phổ Yên; việc tổ chức lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới phải đảm bảo khách quan, chính xác, thực chất và phải được thực hiện một cách độc lập do MTTQ các cấp chủ trì, qua đó phản ánh trung thực nhận xét, đánh giá của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới đối với thị xã Phổ Yên.

Toàn cảnh Hội nghị

Việc tiến hành lấy ý kiến đánh giá sự hài lòng của người dân được thể hiện qua 11 nội dung cần khảo sát, tập trung đầy đủ các vấn đề có liên quan đến quy hoạch khu chế biến, sản xuất nông sản; hệ thống đường giao thông; hệ thống điện, nước phục vụ sinh hoạt của nhân dân; công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân; hoạt động văn hóa - thể thao; cơ sở vật chất trường, lớp và chất lượng giảng dạy; việc liên kết sản xuất; hệ thống thu gom, xử lý chất thải rắn; công tác bảo vệ môi trường; tình hình đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội; việc cải cách hành chính của cơ quan Nhà nước; thái độ phục vụ của công chức, viên chức của thị xã, của các xã đối với nhân dân; sự hài lòng của nhân dân đối với kết quả chung về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thị xã Phổ Yên.

Các đồng chí đại biểu tham dự Hội nghị cũng đã thảo luận, đánh giá, xác định lấy ý kiến đánh giá sự hài lòng của người dân là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, trong đó nòng cốt là Ủy ban MTTQ thị xã Phổ Yên, cùng với sự vào cuộc của toàn bộ các ban, ngành, đoàn thể của thị xã và các xã. Do vậy, Ủy ban MTTQ các cấp của thị xã cần phối hợp chặt chẽ với UBND, Ban Chỉ đạo các chương trình MTQG thị xã Phổ Yên, các tổ chức thành viên cùng cấp để thực hiện tốt việc giám sát và tổ chức thực hiện việc đánh giá sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng nông thôn mới ở thị xã Phổ Yên./.

                                                             Tin và ảnh: Anh Tuấn

                                                                    (Văn phòng điều phối NTM tỉnh)

 


Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

Văn phòng Điều phối Chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh Thái Nguyên

Địa chỉ: Tổ 28, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02083.858136 - Fax: 02083.759373

Email: thuongtruc07thainguyen@gmail.com

Ghi rõ nguồn "http://ntm.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này