Khai giảng lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ Công đoàn về Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2020 ()

Sáng 18/6/2020, Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT phối hợp với  Văn phòng điều phối Chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh tổ chức khai giảng Lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về Chương trình MTQG xây dựng NTM năm 2020 cho các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Tổ trưởng Công đoàn cơ sở, Công đoàn bộ phận trực thuộc Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT.

Ảnh: Quang cảnh lớp tập huấn

Theo kế hoạch, các học viên sẽ được giảng viên triển khai các chuyên đề cơ bản gồm: Các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh và của Sở Nông nghiệp và PTNT về thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM; các nội dung thuộc Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm - OCOP”; vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn trong tuyên truyền, vận động và tham gia xây dựng NTM; phát triển các mô hình liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trong xây dựng NTM;…Sau chương trình học lý thuyết, các học viên sẽ đi nghiên cứu, học tập kinh nghiệm một số mô hình xây dựng NTM kiểu mẫu, mô hình phát triển sản xuất tiêu biểu tại tỉnh Thanh Hoá./.

Tin và ảnh: Anh Tuấn

(Trung tâm Khuyến nông tỉnh)