Kiểm tra kết quả xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2017-2020 tại xã Đắc Sơn, thị xã Phổ Yên ()

Ngày 05/6/2019, Văn phòng điều phối Chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh đã kiểm tra kết quả thực hiện Chương trình xây dựng NTM tại xã Đắc Sơn, thị xã Phổ Yên.

Theo báo cáo kết quả xây dựng xã nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu của xã Đắc Sơn, đến nay xã đã đạt chuẩn 13/19 tiêu chí, các tiêu chí chưa đạt bao gồm: Quy hoạch, Giao thông, Trường học, Cơ sở vật chất văn hoá, Tổ chức sản xuất, Môi trường và An toàn thực phẩm; có 02 xóm đạt xóm NTM kiểu mẫu năm 2017; 06 xóm đã cơ bản đạt 4 tiêu chí hộ gia đình NTM và 9 tiêu chí xóm NTM kiểu mẫu, UBND xã đang hoàn thiện hồ sơ trình UBND thị xã thẩm định công nhận.

Làm việc với Ban Chỉ đạo, Ban Quản lý xây dựng NTM xã Đắc Sơn

Qua trao đổi thảo luận xã cũng đã nêu lên những kinh nghiệm, thuận lợi, một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện xây dựng xã NTM kiểu mẫu, đặc biệt là 02 tiêu chí: Tổ chức sản xuất, Môi trường và An toàn thực phẩm, như: phát triển hợp tác xã, mô hình liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản còn hạn chế; cảnh quan môi trường nông thôn chưa thật sự xanh - sạch - đẹp,…

Kết thúc buổi làm việc, đại diện Đoàn kiểm tra đánh giá cao sự nỗ lực của xã Đắc Sơn, thị xã Phổ Yên, đồng thời đề nghị Ban Chỉ đạo, Ban Quản lý xây dựng NTM xã tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân tạo được sự đồng thuận cao, phát huy tốt vai trò làm chủ của nhân dân; thực hiện các tiêu chí, chỉ tiêu chưa đạt; thực hiện tốt việc tự đánh giá kết quả thực hiện tiêu chí "xóm NTM kiểu mẫu", việc thẩm tra khi bình xét xóm NTM kiểu mẫu. Đề nghị các phòng, ban chuyên môn của thị xã tăng cường kiểm tra, hướng dẫn, phối hợp chỉ đạo xã đẩy nhanh tiến độ thực hiện những chỉ tiêu, tiêu chí chưa đạt chuẩn để hoàn thành mục tiêu xã Đắc Sơn được công nhận xã NTM kiểu mẫu vào năm 2020./.

Tin và ảnh: Mai Anh

Văn phòng điều phối NTM tỉnh