Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra tiến độ xây dựng NTM tại huyện Đại Từ ()

Ngày 19/11/2019, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG tỉnh Thái Nguyên, giai đoạn 2016-2020 đã kiểm tra tiến độ thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM tại xã Hoàng Nông và xã Lục Ba, huyện Đại Từ; đây là 02 xã đăng ký đạt chuẩn NTM năm 2019. Tham gia Đoàn công tác có đồng chí Trần Nho Hưởng, Phó Chánh Văn phòng chuyên trách, Văn phòng điều phối Chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh; đồng chí Phạm Quang Anh, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Đại Từ và lãnh đạo các phòng chuyên môn của huyện Đại Từ. Ở xã có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND và các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Quản lý xây dựng NTM.

Đ/c Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo
các Chương trình MTQG tỉnh Thái Nguyên, giai đoạn 2016-2020
chủ trì buổi làm việc tại xã Hoàng Nông, huyện Đại Từ

Qua nghe báo cáo và kiểm tra thực tế tại cơ sở cho thấy: Các xã đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân, tranh thủ, lồng ghép, huy động mọi nguồn lực cho xây dựng NTM, đặc biệt là đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng nông thôn như: đường giao thông; kênh mương nội đồng; nhà văn hóa xóm, xã; trường học; trạm y tế;... Phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân được quan tâm, chú trọng. Đến nay 02 xã đã được UBND huyện Đại Từ tổ chức thẩm tra, đánh giá kết quả thực hiện 19 tiêu chí và đang khẩn trương hoàn thiện hồ sơ đề nghị tỉnh thẩm định, công nhận đạt chuẩn NTM.

Thăm mô hình Bưởi Diễn tại xóm Đoàn Kết, xã Hoàng Nông, huyện Đại Từ

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: Các xã tiếp tục xác định xây dựng NTM là nhiệm vụ trung tâm, bao trùm với phương châm thực hiện có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc; tổ chức quán triệt và thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 10-NQ/TU, ngày 28/10/2019 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển nông nghiệp tỉnh Thái Nguyên, giai đoạn 2019-2025, định hướng đến năm 2030; đặc biệt quan tâm hỗ trợ, đẩy mạnh thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị sản phẩm, phát triển và nhân rộng các mô hình kinh tế tập thể HTX, THT; sản xuất các sản phẩm nông sản chủ lực của địa phương, hình thành các vùng sản xuất tập trung, liên kết chuỗi giá trị gắn với xây dựng thương hiệu sản phẩm, tạo ra các sản phẩm sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm, sản phẩm theo hướng hữu cơ. Thực hiện tốt công tác thu gom, xử lý rác thải, bảo vệ, cải thiện cảnh quan môi trường nông thôn; tổ chức lấy ý kiến đánh giá sự hài lòng của người dân; nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt, hướng tới xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu./.

Tin và ảnh: Nông Anh Tuấn