Phát huy vai trò của Hội nông dân trong xây dựng nông thôn mới ()

Vừa qua, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Văn phòng Điều phối Chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh tổ chức tập huấn nâng cao chất lượng, phát huy vai trò của Hội nông dân trong xây dựng nông thôn mới năm 2019 cho cán bộ Hội nông dân cấp xã thuộc 07 huyện, thành phố, thị xã (Định Hóa, Võ Nhai, Đồng Hỷ, Phú Lương, Thái Nguyên, Sông Công, Phổ Yên).

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuân - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh
phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Trong 02 ngày, các học viên đã được nghe truyền đạt những nội dung cơ bản  về: mục tiêu, nhiệm vụ Chương trình MTQG xây dựng NTM giai đoạn 2019-2020; Vai trò của Hội Nông dân trong xây dựng NTM; Kỹ năng tuyên truyền, vận động hội viên nông dân tham gia xây dựng NTM; Chủ trương, chính sách phát triển kinh tế tập thể; Liên kết chuỗi giá trị trong sản xuất sản phẩm hàng hóa nông nghiệp, dịch vụ du lịch nông thôn; Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).

Qua lớp tập huấn nhằm góp phần nâng cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ Hội Nông dân cấp xã trong việc tuyên truyền, vận động hội viên nông dân nói riêng và nhân dân nói chung tham gia có hiệu quả nhiệm vụ xây dựng NTM tại địa phương./.

Tin và ảnh: Tống Bá Ngân