Phú Bình, tích cực triển khai làm đường bê tông nông thôn ()

Năm 2019, Phú Bình được phân bổ 9.800 tấn xi măng để xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn mới. Với số xi măng này, huyện ưu tiên phân bổ cho 3 xã về đích nông thôn mới trong năm nay (Tân Kim, Tân Hòa, Nga My), xã nông thôn mới kiểu mẫu (Tân Đức), 2 xã chưa đạt chuẩn nông thôn mới (Tân Thành, Bàn Đạt), khối lượng còn lại phân bổ cho các xã đã đạt chuẩn nông thôn mới.

Theo tính toán, với số lượng 9.800 tấn xi măng được cấp (tương đương khoảng 14 tỷ đồng) sẽ giúp các địa phương của Phú Bình làm được 55km đường giao thông, có tổng trị giá khoảng 55 tỷ đồng, nguồn vốn phải huy động thêm là 41 tỷ đồng, trong đó phần đối ứng nguồn lực trong nhân dân để làm đường là rất lớn và có tính chất quyết định đến việc hoàn thành các tuyến đường. Nhưng do mong mỏi được cải thiện điều kiện đi lại, giao thương hàng hóa, nên người dân ở một số xóm đã đối ứng tiền và giải phóng mặt bằng để sẵn sàng tiếp nhận nguồn xi măng Nhà nước hỗ trợ. Vì vậy, khi được huyện cấp xi măng, các xóm đều tiến hành đổ bê tông ngay khi thời tiết thuận lợi.

Kết quả đến nay, Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện đã cấp được 4.993 tấn xi măng cho 39 công trình trên địa bàn 08 xã (đạt 50% khối lượng). Với số xi măng đã cấp, sẽ giúp các địa phương thi công được 28km đường giao thông. Hiện nay, các địa phương đang tiếp tục chỉ đạo huy động vốn đối ứng, vận động nhân dân hiến đất và tài sản trên đất để triển khai thực hiện hoàn thành 100% khối lượng xi măng tỉnh đã hỗ trợ xây dựng hạ tầng nông thôn mới năm 2019.

Nhân dân xóm Làng Nội, xã Nga My đổ bê tông đường trục xóm

 

Bài và ảnh: Nguyễn Chi

(Phóng viên Trung tâm Văn hoá - Thể thao

và Truyền thông huyện Phú Bình)


Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

Văn phòng Điều phối Chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh Thái Nguyên

Địa chỉ: Tổ 28, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02083.858136 - Fax: 02083.759373

Email: thuongtruc07thainguyen@gmail.com

Ghi rõ nguồn "http://ntm.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này