Sản phẩm OCOP 3 sao: Nhất Đinh Trà ()

Nhất đinh Trà là một trong những sản phẩm chủ đạo của HTX, được thu hái trên vườn trà trung du có tuổi đời lâu năm, chăm sóc hữu cơ đặc biệt, tưới bằng nguồn nước tự nhiên Hồ Núi Cốc. Được các nghệ nhân chọn hái những búp chè cuộn chặt nhọn như cái đinh gọi là chè đinh. Được người nghệ nhân có kinh nghiệm lâu năm cẩn thận sao, vò, lấy hương sao cho cánh chè khi khô có màu xanh đen, xoắn chặt mà không bị gãy vụn, có hương thơm cốm, được đựng trong các hộp bằng gỗ quý, được các nghệ nhân chạm khắc tinh sảo mang ý nghĩa phong thủy: Mã đáo thành công, thuận buồm xuôi gió, mang tài lộc may mắn cho người sở hữu... Nhất đinh trà ra đời với mong muốn cùng các quý trà hữu xây dựng một cộng đồng lớn mạnh. Không chỉ nhằm đóng góp tích cực vào việc bảo lưu các giá trị văn hóa Việt mà còn góp phần truyền bá những tinh túy của người Việt ta đến với bạn bè các nước trên thế giới.

Quy cách: Hộp gỗ tròn theo chủ đề: Mã đáo thành công, Phúc, Lộc, Thọ… 10g/túi x 10 túi/hộp

Nguồn: Thời báo làng nghề Việt

Tác giả: PV

HTX Tâm Trà Thái Địa chỉ: Tân Cương, TP. Thái Nguyên.