Thái Nguyên: Tổ chức Hội thảo kết nối cung cầu, xây dựng kênh phân phối diện rộng, bền vững ()

Với mục tiêu tạo cộng đồng tiêu dùng tại chỗ bền vững, đồng thời ưu tiên tiêu thụ những sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng, nhất là các sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP. Ngày 29/7/2020, Văn phòng điều phối Chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Công ty Cổ phần Smart life 5.0 tổ chức Hội thảo kết nối cung cầu, xây dựng kênh phân phối diện rộng, bền vững. Đến dự, chỉ đạo Hội thảo có đồng chí Phạm Văn Sỹ, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Chánh Văn phòng điều phối NTM tỉnh Thái Nguyên; ông Lê Đức Cần, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Smart life 5.0. Tham dự Hội thảo có lãnh đạo đại diện các Sở, ngành, đoàn thể có liên quan của tỉnh; các đơn vị trực thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT; Văn phòng điều phối NTM các huyện, thành phố, thị xã; các doanh nghiệp, hợp tác xã có sản phẩm đạt sao OCOP năm 2019 và các chủ thể đăng ký đánh giá xếp hạng sản phẩm OCOP năm 2020 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.                  

Ảnh: Đ/c Phạm Văn Sỹ, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT,
Chánh Văn phòng điều phối NTM tỉnh phát biểu khai mạc Hội thảo

Sau phần báo cáo đánh giá kết quả 01 năm triển khai việc đánh giá xếp hạng sản phẩm OCOP của Văn phòng điều phối NTM tỉnh Thái Nguyên và định hướng về mục tiêu trong thời gian tới; lãnh đạo Công ty Cổ phần Smart life 5.0 đã thông qua chương trình phối hợp tiêu thụ sản phẩm, kế hoạch phát triển hệ thống siêu thị và chiến lược phát triển cổ đông; lãnh đạo VNPT Thái Nguyên giới thiệu cách sử dụng, hiệu quả của tem truy suất nguồn gốc sản phẩm. Tại Hội thảo, một số doanh nghiệp, hợp tác xã đã có ý kiến đề nghị Công ty Cổ phần Smart life 5.0 làm rõ việc cung ứng, thanh toán đối với các sản phẩm khi đưa vào tiêu thụ trong hệ thống siêu thị; tỷ lệ phân chia cổ tức khi tham gia làm cổ đông; lợi ích của người tiêu dùng;…

Để tổ chức thực hiện các nội dung của Chương trình kết nối cung cầu, xây dựng kênh phân phối diện rộng, bền vững, Văn phòng điều phối Chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh Thái Nguyên và Công ty Cổ phần Smart life 5.0 đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác. Đây là điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên giới thiệu, quảng bá và mở rộng thị trường tiêu thụ các sản phẩm nông sản, nhất là các sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP và các sản phẩm có thế mạnh, tiềm năng trong chuỗi siêu thị của Công ty Cổ phần Smart life 5.0 trên địa bàn toàn quốc./.

Tin và ảnh: Phan Duy

Văn phòng điều phối NTM tỉnh


Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

Văn phòng Điều phối Chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh Thái Nguyên

Địa chỉ: Tổ 28, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02083.858136 - Fax: 02083.759373

Email: thuongtruc07thainguyen@gmail.com

Ghi rõ nguồn "http://ntm.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này