Tổng kết Hội chợ triển lãm “Mỗi xã, phường một sản phẩm Thái Nguyên 2019” ()

Chiều 03/9, Ban tổ chức Hội chợ triển lãm “Mỗi xã, phường một sản phẩm Thái Nguyên 2019” đã tổ chức tổng kết đánh giá kết quả công tác tổ chức Hội chợ triển lãm.

Toàn cảnh buổi tổng kết Hội chợ triển lãm

Hội chợ triển lãm được tổ chức từ ngày 28/8 đến 3/9, tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp (T.P Thái Nguyên), với quy mô hơn 230 gian hàng của 150 đơn vị, doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh Thái Nguyên và trên 20 tỉnh, thành phố trên cả nước, với sản phẩm hàng hóa phong phú mang đậm nét đặc trưng của các vùng miền trong cả nước. Hội chợ triển lãm “Mỗi xã, phường một sản phẩm Thái Nguyên 2019” đã trở thành ngày hội, nơi tôn vinh, quảng bá thành tựu về kinh tế, văn hóa – xã hội của tỉnh, nhất là đối với lĩnh vực nông nghiệp, nhằm phát triển chuỗi giá trị nông sản của các địa phương trong tỉnh.

Theo báo cáo của Ban Tổ chức, Hội chợ triển lãm đã triển khai theo đúng mục đích, yêu cầu đã đề ra, đảm bảo an toàn về người, hàng hóa, tài sản cho các tổ chức, cá nhân tham gia; tạo điều kiện cho việc đầu tư, nâng tầm sản phẩm lợi thế của mỗi địa phương; là tiền đề để mỗi địa phương tập trung, phát huy nguồn lực, phát triển sản phẩm OCOP. Bên cạnh đó, còn là bước đệm cho việc hoàn thiện các tiêu chí, để có thêm nhiều sản phẩm hướng đến đạt chuẩn OCOP vào những năm tiếp theo trên cơ sở các sản phẩm chủ lực, thế mạnh hiện có của mỗi địa phương; qua đó góp phần giúp cho tỉnh Thái Nguyên hoàn thành thắng lợi các mục tiêu về sản phẩm OCOP. Các hoạt động trong khuôn khổ Hội chợ triển lãm diễn ra trang trọng, đúng kế hoạch; gian hàng của các các xã, phường, các đơn vị tham gia đã đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí về chất lượng, bao bì, mẫu mã, an toàn thực phẩm, trưng bày đảm bảo mỹ quan, văn minh thương mại. Đặc biệt Hội chợ triển lãm lần này có sự tham gia của 25 sản phẩm lần đầu tiên đạt chứng nhận sản phẩm OCOP tiêu chuẩn 4 sao và 3 sao của tỉnh Thái Nguyên.

Hội chợ triển lãm đã thu hút khoảng 2 vạn lượt khách thăm quan, mua sắm với tổng doanh thu bán hàng tại Hội chợ triển lãm ước đạt trên 8 tỷ đồng. Tại buổi tổng kết, các đại biểu cũng đưa ra những ý kiến đóng góp như: Công tác bàn giao gian hàng cho các đơn vị tham gia chưa kịp thời, làm ảnh hưởng đến việc trưng bày sản phẩm; sự phối hợp gữa Ban tổ chức (BTC) và các đơn vị tham gia gian hàng cùng đơn vị kiểm soát ra vào Hội chợ triên lãm chưa có sự thống nhất; cần bố trí gian hàng thông tin hội chợ, nơi thường trực của BTC ngay tại hội chợ để các đơn vị tham gia đề xuất giải quyết những vấn đề liên quan đến công tác tổ chức tham gia gian hàng được kịp thời; công tác thi đua khen thưởng cần có sự thống nhất, phối hợp chặt chẽ hơn giữa các cơ quan quản lý nhà nước liên quan, để kịp thời khen thưởng các đơn vị đã có thành tích tốt trong quá trình tham gia Hội chợ triển lãm.

Đồng chí Phạm Văn Sỹ, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp – PTNT trao Bằng khen
 của Chủ tịch UBND tỉnh cho các đơn vị được khen thưởng

Kết thúc Hội chợ triển lãm, đã có 13 đơn vị được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và 20 đơn vị được tặng Giấy khen của Sở Công Thương.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Thanh Tâm


Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

Văn phòng Điều phối Chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh Thái Nguyên

Địa chỉ: Tổ 28, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02083.858136 - Fax: 02083.759373

Email: thuongtruc07thainguyen@gmail.com

Ghi rõ nguồn "http://ntm.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này