Tuyên truyền kiến thức nước sạch, môi trường và phát miễn phí bếp đun tiết kiệm nhiên liệu ()

Thực hiện Chương trình “Tháng hành động vì môi trường” và phong trào chống rác thải nhựa góp phần thiết thực bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu do UBND tỉnh Thái Nguyên phát động; nhằm từng bước hoàn thiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trong phong trào thi đua “Thái Nguyên chung sức xây dựng nông thôn mới”.

Hội Nước sạch và Môi trường tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thái Nguyên, UBND xã, Hội liên hiệp Phụ nữ xã Xuân Phương, huyện Phú Bình tổ chức tuyên truyền 02 chuyên đề về “Truyền thông vận động cộng đồng thay đổi hành vi trong công tác cấp nước và vệ sinh môi trường nông thôn”, “Tình trạng ô nhiễm nguồn nước và giải pháp chống rác thải nhựa” cho 300 đại biểu đại diện cho trên 8.000 người dân trong xã; vận động người dân tự giác tham gia xây dựng, cải tạo các công trình cấp nước và vệ sinh môi trường, hướng dẫn công tác quản lý vận hành các công trình; phổ biến kiến thức sản xuất an toàn góp phần bảo vệ môi trường sống và cảnh quan khu dân cư, cơ quan, tạo lập thói quen trong cán bộ và nhân dân hưởng ứng  tham gia thu dọn vệ sinh trong gia đình, cơ quan, đơn vị, làm sạch đường làng, ngõ xóm, trồng hoa, cây xanh trên các trục đường, khuôn viên cơ quan, sân vườn gia đình.

Ông Hoàng Cường Quốc - Chủ tịch Hội nước sạch và Môi trường
tỉnh Thái Nguyên tuyên truyền tại Chương trình

Xã Xuân Phương có dòng sông Cầu và kênh đào chảy qua đang có nguy cơ bị ô nhiễm môi trường do làng nghề mộc mỹ nghệ và rác thải sinh hoạt của các hộ dân sinh sống dọc bờ sông, trong đó có lượng lớn rác thải nhựa đang thải trực tiếp xuống dòng sông, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống nhân dân, thực trạng này cần sớm có các giải pháp giải ngăn chặn kịp thời những vấn đề còn tồn đọng.

Tại buổi tuyên truyền cũng đã diễn ra chương trình phát 950 bếp đun tiết kiệm nhiên liệu được tài trợ bởi Công ty trách nhiệm hữu hạn tư vấn Đầu tư và Thương mại (Intraco) và Công ty trách nhiệm hữu hạn quản lý CARBON Hàn Quốc - KCM (trị giá số hàng tài trợ khoảng 300 triệu đồng), hỗ trợ trực tiếp cho các hộ nghèo và cận nghèo cải thiện cuộc sống vươn lên thoát nghèo, góp phần bảo vệ môi trường và chung sức xây dựng quê hương giàu đẹp./.

Tin và ảnh: Hoàng Cường Quốc

(Hội nước sạch và Môi trường tỉnh Thái Nguyên)