Xã Tân Linh, huyện Đại Từ tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (24/5/1999-24/5/2019) và đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018 ()

Vừa qua, xã Tân Linh, huyện Đại Từ đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (24/5/1999-24/5/2019); công bố quyết định và đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018. Dự buổi lễ có đồng chí Trần Nho Hưởng - Phó Chánh Văn phòng chuyên trách Văn phòng Điều phối Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tỉnh; đồng chí Phạm Duy Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đại Từ; đại diện các phòng, ban của huyện và cán bộ, nhân dân xã Tân Linh.

Năm 2018, xã Tân Linh, là một trong 5 xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới của huyện Đại Từ. Là xã thuần nông, xuất phát điểm thấp nhưng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và đồng thuận, hưởng ứng của người dân, đến hết năm 2018 xã Tân Linh đã hoàn thành 19/19 tiêu chí quốc gia về nông thôn mới. Diện mạo nông thôn khởi sắc, đời sống người dân ngày càng được nâng cao, môi trường, cảnh quan nông thôn xanh, sạch, đẹp, cụ thể: thu nhập bình quân năm 2018 đạt gần 29,58 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm còn 5,3%; xã không còn nhà tạm, nhà dột nát; tỷ lệ lao động có việc làm trên địa bàn xã đạt 91,7%; tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 26,29%; tỷ lệ người dân tham gia Bảo hiểm y tế đạt 96,27%;…

Đồng chí Trần Nho Hưởng - Phó Chánh Văn phòng chuyên trách Văn phòng Điều phối
Chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2018

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Duy Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương và ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Linh trong thời gian vừa qua, đặc biệt là tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng thực hiện thành công 19/19 tiêu chí nông thôn mới. Để duy trì, giữ vững, phát triển các tiêu chí đã đạt được nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị Đảng ủy, UBND xã Tân Linh cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền để mỗi người dân gắn kết trách nhiệm của mình trong việc duy trì thành quả đã đạt được. Phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng thực hiện tốt chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy ước xây dựng nông thôn mới; địa phương cần có sự vào cuộc quyết liệt hơn trong công tác giữ vững an ninh, trật tự, xã hội; bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan đường làng, ngõ xóm sáng, xanh - sạch - đẹp; phát triển các hoạt động văn hóa xứng đáng với danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới; tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới đã đạt một cách bền vững, tiến tới xã nông thôn mới nâng cao, xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng

Tại buổi lễ, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Tân Linh đã vinh dự được Chủ tịch UBND huyện và Chủ tịch UBND xã tặng Giấy khen./.

 

                                                                Tin và ảnh: Tống Bá Ngân

                                                                             (Văn phòng điều phối NTM tỉnh)

 

 


Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

Văn phòng Điều phối Chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh Thái Nguyên

Địa chỉ: Tổ 28, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02083.858136 - Fax: 02083.759373

Email: thuongtruc07thainguyen@gmail.com

Ghi rõ nguồn "http://ntm.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này