Xã Thành Công, thị xã Phổ Yên tổ chức Lễ công bố và đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018 ()

Ngày 08/8/2019, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thành Công, thị xã Phổ Yên đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định và đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018. Tới dự có lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo Thị ủy, HĐND, UBND, các phòng, ban, đoàn thể của thị xã; các xã, phường trên địa bàn thị xã Phổ Yên; đại biểu các thôn của xã Thành Công và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Khi bắt đầu thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM, với xuất phát điểm còn nhiều khó khăn, năm 2011 xã Thành Công chỉ đạt 02/19 tiêu chí theo quy định của Bộ tiêu chí Quốc gia về xã nông thôn mới. Sau 08 năm với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM của cán bộ và toàn thể nhân dân địa phương, xã Thành Công, thị xã Phổ Yên đã được Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên công nhận đạt chuẩn NTM năm 2018.

Lãnh đạo thị xã Phổ Yên trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn
nông thôn mới cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thành Công

Tổng nguồn vốn huy động thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM xã Thành Công đạt trên 175,4 tỷ đồng, trong đó đóng góp nhân dân trên 26 tỷ đồng, hiến trên 184.672 m2 đất, tháo dỡ hơn 3.131 m2 tường rào, tham gia hàng chục nghìn ngày công để xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng nông thôn như: nhựa hoá, bê tông tông hoá 100% hệ thống đường trục xã, bê tông hóa, cứng hoá 31,25 km đường trục xóm, liên xóm (đạt tỷ lệ 63,3%), 13,86 km đường ngõ xóm (đạt 67%); cứng hóa 22,9 km kênh mương (đạt 57,8%), góp phần nâng tỷ lệ diện tích đất sản xuất nông nghiệp được tưới chủ động là 93,64%; 100% hộ dân được sử dụng điện thường xuyên, an toàn; 06/06 trường học đạt chuẩn quốc gia; xây dựng trung tâm văn hóa, thể thao xã với diện tích quy hoạch 8.566 m2, sân vận động trung tâm xã với diện tích 6.566 m2 và xây dựng hệ thống nhà văn hóa xóm phục vụ sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cho nhân dân 29 xóm; 87,3% hộ có nhà ở đạt tiêu chuẩn theo quy định; thu nhập bình quân năm 2018 đạt 39 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 6,35 %; tỷ hộ dân sử dụng nước sạch theo quy chuẩn quốc gia chiếm 62,2%;…Cùng với phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế, lĩnh vực văn hóa xã hội cũng được xã quan tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững. Hệ thống chính trị không ngừng được củng cố, vững mạnh về mọi mặt.

Trong thời gian tới, để duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí, xã Thành Công tiếp tục hoàn thiện hệ thống đường giao thông trên địa bàn xã: nâng tỷ lệ đường trục xóm, ngõ xóm và nội đồng được cứng hoá; triển khai các dự án phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hoá chủ lực, đảm bảo thu nhập bình quân đầu người hằng năm đều tăng; giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 5%; bảo vệ, cải thiện cảnh quan môi trường nông thôn; đẩy mạnh các phong trào văn hoá, thể thao tại cơ sở, xây dựng đời sống văn hoá nông thôn mới.

Với những đóng góp trong thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới. Tại buổi lễ, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Thành Công đã được Chủ tịch UBND thị xã Phổ Yên và Chủ tịch UBND xã tặng Giấy khen./.

Tin và ảnh: Anh Tuấn