Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thái Nguyên chung sức thực hiện tiêu chí Môi trường trong xây dựng nông thôn mới ()

Ngày 05/8/2019, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Thái Nguyên và Hội Nước sạch và Môi trường tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với UBND xã Úc Kỳ, huyện Phú Bình tổ chức tuyên truyền về bảo vệ môi trường, tặng thùng đựng rác cho hộ gia đình, công bố quyết định thành lập các tổ tự quản về môi trường và gắn biển “Đoạn đường phụ nữ tự quản xanh - sạch - đẹp”. Các chị em hội viên phụ nữ trong xã đã được tuyên truyền những nội dung liên quan về nước sạch và bảo vệ môi trường nông thôn; trách nhiệm của hộ gia đình trong việc giữ gìn, bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa như: Thực hiện cải thiện hộ gia đình 3 sạch: sạch nhà, sạch ngõ, sạch bếp; hộ gia đình thực hiện nguyên tắc “3 có”: có “túi đựng rác tiết kiệm”, có “túi đựng rác ni lon”, có “hố rác gia đình”; những cách đơn giản giảm thiểu rác thải nhựa, cách phân loại rác và tái chế đúng cách. Tại chương trình cũng đã tổ chức phát miễn phí 950 chiếc bếp đun tiết kiệm năng lượng được tài trợ bởi Công ty trách nhiệm hữu hạn tư vấn Đầu tư và Thương mại (Intraco) và Công ty trách nhiệm hữu hạn quản lý CARBON Hàn Quốc - KCM.

Sau khi nghe tuyên truyền, UBND xã Úc Kỳ đã công bố Quyết định thành lập và thông qua quy chế hoạt động của Chi hội “Tự quản về bảo vệ môi trường”, ký cam kết giữa Hội LHPN huyện - UBND xã và Hội LHPN xã về vệ sinh môi trường trong xây dựng nông thôn mới tại xã Úc Kỳ. Trong khuôn khổ của Chương trình cũng đã tổ chức các hoạt động: phát động phong trào vệ sinh đường làng, ngõ xóm; xây dựng đoạn đường do các đoàn thể tự quản xanh - sạch - đẹp; ra quân vệ sinh môi trường đường làng ngõ xóm; trồng hoa; cắm biển tự quản.

Thông qua Chương trình đã tạo sự lan tỏa mạnh mẽ tại cộng đồng; nâng cao vai trò, trách nhiệm của các hộ gia đình nói chung, hội viên hội phụ nữ xã Úc Kỳ nói riêng trong việc bảo vệ môi trường nông thôn, thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”; tham gia có hiệu quả giữ vững, nâng cao chất lượng tiêu chí Môi trường trong xây dựng nông thôn mới tại địa phương./.

Tin và ảnh: Long Thị Mai Anh

(Văn phòng điều phối NTM tỉnh)

 


Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

Văn phòng Điều phối Chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh Thái Nguyên

Địa chỉ: Tổ 28, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02083.858136 - Fax: 02083.759373

Email: thuongtruc07thainguyen@gmail.com

Ghi rõ nguồn "http://ntm.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này