Hỗ trợ hộ nghèo, chính sách phát triển kinh tế

Văn Lăng là xã 135, cũng là một trong những xã khó khăn nhất của huyện Đồng Hỷ, với 683 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 57,3% tổng số hộ (tăng 204 hộ so với cuối năm 2015); 126 hộ cận nghèo, chiếm 10,6%.

Bàn về Tiêu chí văn hoá nông thôn mới

Xây dựng nông thôn mới, trong đó, thực hiện tiêu chí về văn hoá nhằm góp phần nâng cao đời sống tinh thần của nông dân Việt Nam, là “phần hồn” của nông thôn mới . Tuy nhiên, sau 5 năm thực hiện Chương trình, tiêu chí văn hoá trong xây dựng nông thôn mới (NTM) cũng đặt ra những vấn đề cần được nghiêm túc xem xét, giải quyết.

Thành công dồn điền đổi thửa: Thêm nhiều cánh đồng trăm triệu

Với quyết tâm hình thành vùng sản xuất nông nghiệp hàng hóa, nâng cao thu nhập cho nông dân, khi bắt tay vào xây dựng nông thôn mới (NTM), huyện Sóc Sơn đã nỗ lực thực hiện thành công dồn điền đổi thửa (DĐĐT), góp phần tạo nên những cánh đồng trăm triệu.

Dự án đầu tư 408 triệu USD xây cầu, sửa đường nông thôn

Dự án “Xây dựng cầu dân sinh và quản lý tài sản đường địa phương” (Dự án LRAMP), vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, theo đó sẽ giúp cải tạo 676km đường giao thông và 48.578km đường nông thôn tại 14 tỉnh; xây dựng 2.174 cầu tại 50 tỉnh, thành phố.

Tác phẩm Báo chí quốc gia 2015: GÁNH NẶNG QUÊ NGHÈO

Sản xuất khó khăn, nông dân một số nơi viết đơn xin trả ruộng. Nhà nước đã và đang bằng mọi cách ban hành các chính sách hỗ trợ người nông dân sống được trên đồng ruộng của mình. Vậy mà ở tỉnh Hà Tĩnh, hạt thóc, ruộng lúa phải gánh chịu quá nhiều khoản thu vô lý khiến nông dân như kiệt quệ.

Giao vốn xây dựng nông thôn mới

Thủ tướng Chính phủ vừa giao các tỉnh, thành phố kế hoạch vốn trái phiếu Chính phủ năm 2016 thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Văn bản mới Văn bản mới
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Ngày 03/02/1930 đã diễn ra sự kiện nào?
Liên kết web

Văn phòng Điều phối Chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh Thái Nguyên

Địa chỉ: Tổ 28, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02083.858136 - Fax: 02083.759373

Email: thuongtruc07thainguyen@gmail.com

Ghi rõ nguồn "http://ntm.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này