Định Hóa, điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới

Từ năm 2012 tới nay, đường giao thông và kênh mương nội đồng được xây dựng mới 459,76km, trong đó có 291,85km đường trục xóm, liên xóm; đường ngõ xóm là 34,1km; đường trục chính nội đồng 60,74km; kênh mương nội đồng cũng xây mới được 70,07km.

Huyện Định Hoá: Huy động, lồng ghép có hiệu quả các nguồn lực  thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM

Sau gần 10 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM, diện mạo nông thôn trên địa bàn huyện Định Hoá có sự chuyển biến rõ rệt, điều đó cho thấy đời sống cả về vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện...

Khi chính quyền và nhân dân đồng thuận

Thời điểm này, thị xã Phổ Yên (Thái Nguyên) có 14/14 xã về đích nông thôn mới (NTM); thị xã được Hội đồng thẩm định Trung ương xét công nhận địa phương hoàn thành mục tiêu XDNTM. Yếu tố tạo nên thành công ở đây là chính quyền và nhân dân đồng thuận.

Sắc mới trên vùng đất Đồng Hỷ

Những cánh đồng lúa chín ôm lấy các con đường bê tông hóa nối liền thôn xã; những nhà văn hóa vang vọng tiếng nhạc ca; những trường học mới ê a lời cô trò... là một trong những nét vẽ làm nên bức tranh về cuộc sống mới tại huyện Đồng Hỷ sau 10 năm xây dựng nông thôn mới.

Huyện Đại Từ (Thái Nguyên): Chuyển mình cùng chương trình nông thôn mới

Sau 10 năm thực hiện xây dựng nông thôn mới, vượt qua nhiều khó khăn trở ngại, huyện Đại Từ đã trở thành lá cờ đầu khi có xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) đầu tiên, đồng thời có số lượng xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nhiều nhất của tỉnh Thái Nguyên.

Thị xã Phổ Yên: Hướng tới xây dựng nông thôn mới nâng cao

TBV - Để tiếp tục duy trì nâng cao chất lượng các tiêu chí sau khi được công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, thị xã Phổ Yên phấn đấu nâng cao các tiêu chí. Phổ Yên phấn đấu đến năm 2025 có 3 xã Đắc Sơn, Phúc Thuận, Tiên Phong đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, 6 xã Trung Thành, Đông Cao, Tân Hương, Hồng Tiến...

Xây dựng nông thôn mới tại huyện Đồng Hỷ

Thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, lấy người dân làm chủ thể, phải đưa Nông thôn mới đến tận cấp thôn/bản, do người dân tự chủ thực hiện. Đến nay toàn huyện Đồng Hỷ có 8/13 xã đạt chuẩn nông thôn mới, bình quân tiêu chí/xã đạt 16,46 tiêu chí, không còn xã đạt dưới 10 tiêu chí.

Huyện Phú Bình: Nhiều giải pháp thực hiện tiêu chí môi trường

Được đảm nhận hướng dẫn thực hiện nội dung 3 sạch trong chỉ tiêu 17.6, tiêu chí số 17 về Môi trường và An toàn thực phẩm trong Bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên đã có nhiều việc làm thiết thực, hiệu quả, không chỉ giúp các xã hoàn thành tiêu chí môi trường...

Nông thôn mới Đại Từ: Phát huy sức mạnh từ cộng đồng

“Điểm nổi bật của huyện Đại Từ khi xây dựng chương trình nông thôn mới, chính quyền vào cuộc người dân ủng hộ tối đa mọi điều kiện. Huyện luôn dựa trên tiềm lực địa phương, địa phương nào giàu thế mạnh cái gì, huyện sẽ tập trung xây dựng và phát triển thế mạnh của địa phương đó”

Đồng Hỷ khởi sắc sau 10 năm xây dựng nông thôn mới

Vượt qua muôn vàn những khó khăn do xuất phát điểm thấp, điều kiện kinh tế khó khăn, những xáo trộn vì việc chia tách địa giới hành chính. Cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân huyện Đồng Hỷ đã nỗ lực không ngừng trong thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM.

Văn bản mới Văn bản mới
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Ngày 03/02/1930 đã diễn ra sự kiện nào?
Liên kết web

Văn phòng Điều phối Chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh Thái Nguyên

Địa chỉ: Tổ 28, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02083.858136 - Fax: 02083.759373

Email: thuongtruc07thainguyen@gmail.com

Ghi rõ nguồn "http://ntm.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này