Đồng Hỷ khởi sắc sau 10 năm xây dựng nông thôn mới

Vượt qua muôn vàn những khó khăn do xuất phát điểm thấp, điều kiện kinh tế khó khăn, những xáo trộn vì việc chia tách địa giới hành chính. Cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân huyện Đồng Hỷ đã nỗ lực không ngừng trong thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM.

Yên Lạc dồn lực hoàn thành chương trình nông thôn mới

Là một xã đặc biệt khó khăn của huyện Phú Lương với xuất phát điểm thấp, sau nhiều năm nỗ lực thực hiện chương trình xây dựng NTM, đến nay xã Yên Lạc, (huyện Phú Lương) đã có những chuyển biến tích cực. Đến thời điểm này xã đã hoàn thành 15/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới.

TP.Sông Công: Khởi sắc từ chương trình xây dựng nông thôn mới

Những năm qua, phong trào xây dựng NTM ở Sông Công luôn được các cấp chính quyền địa phương quan tâm, triển khai sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân với nhiều hình thức phong phú đa dạng, giúp cho người dân hiểu rõ hơn mục đích, nội dung và chủ động tham gia vào các nội dung xây dựng NTM một cách tích cực và hiệu quả.

Nông nghiệp, nông thôn Đại Từ khởi sắc sau gần 10 năm xây dựng nông thôn mới

Đến tháng 7/2019, huyện Đại Từ có 15/28 xã đã được Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên công nhận đạt chuẩn NTM, số tiêu chí NTM bình quân toàn huyện đạt 16,5 tiêu chí/xã (cao hơn bình quân chung toàn tỉnh 0,38 tiêu chí), không còn xã dưới 10 tiêu chí.

Phú Bình, tích cực triển khai làm đường bê tông nông thôn

Với số xi măng được phân bổ, huyện Phú Bình ưu tiên phân bổ cho 3 xã về đích nông thôn mới trong năm nay, xã nông thôn mới kiểu mẫu, 2 xã chưa đạt chuẩn nông thôn mới, khối lượng còn lại phân bổ cho các xã đã đạt chuẩn...

Đảm bảo an ninh trật tự xã hội ở nông thôn

Việc hình thành và đi vào hoạt động hiệu quả của cụm an ninh giáp ranh (ANGR) đã góp phần tích cực trong việc giúp các địa phương đạt và giữ vững tiêu chí số 19...

Huy động sức dân xây dựng nhà văn hóa xóm

Trước năm 2016, xã Úc Kỳ, huyện Phú Bình mới có 7/14 xóm xây dựng được nhà văn hóa. Với quyết tâm về đích xây dựng nông thôn mới, xã đã làm tốt công tác tuyên truyền...

Định Hóa - Tăng cường công tác lãnh đạo của cấp uỷ đối với các xã phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019, 2020

Với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp, đến hết năm 2018 huyện Định Hoá đã có 06/23 xã đạt chuẩn nông thôn mới, chiếm 26%.

Đồng bào dân tộc huyện Phú Bình - Phát triển kinh tế tham gia xây dựng nông thôn mới

Với mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội toàn diện và bền vững, đẩy mạnh việc giảm nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số, rút ngắn khoảng cách phát triển giữa các dân tộc. Những năm gần đây huyện Phú Bình đã thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách Nhà nước...

Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại xã Tức Tranh, huyện Phú Lương

Với sự nỗ lực, quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận hưởng ứng tích cực của người dân. Sau hơn 02 năm triển khai xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu, đến nay xã Tức Tranh, huyện Phú Lương đạt 14/19 tiêu chí theo quy định của Bộ tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Văn bản mới Văn bản mới
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Ngày 03/02/1930 đã diễn ra sự kiện nào?
Liên kết web

Văn phòng Điều phối Chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh Thái Nguyên

Địa chỉ: Tổ 28, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02083.858136 - Fax: 02083.759373

Email: thuongtruc07thainguyen@gmail.com

Ghi rõ nguồn "http://ntm.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này