Xin ý kiến góp ý vào dự thảo Bộ tiêu chí về xã nông thôn mới và xã nông thôn mới kiểu mẫu tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2016-2020

Xin ý kiến góp ý vào dự thảo bộ tiêu chí xã nông thôn mới và xã nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2017-2020, xin ý kiến góp ý vào hướng dẫn Bộ tiêu chí và danh mục hồ sơ xác định kết quả xã đạt chuẩn NTM và xã nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2017-2020

Gỡ tiêu chí khó bằng nghị quyết sát thực

Tháng 10-2016, Đảng ủy xã Thượng Đình (Phú Bình) ban hành Nghị quyết chuyên đề số 19 về Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường gắn với phong trào xây dựng gia đình, cơ quan ngăn nắp, sạch sẽ.

Xây dựng nông thôn mới: Tập trung bảo đảm các tiêu chí 'mềm'

Việc bảo đảm phát triển bền vững, hài hòa của khu vực nông thôn là yêu cầu được đặt lên trên hết, chứ không phải là các tiêu chí về công trình, dự án.

Huyện thuần nông nỗ lực xây dựng nông thôn mới

Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã được các cấp, ngành huyện Phú Bình quan tâm và đạt những kết quả tích cực. Qua đó, đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng đời sống người dân trên địa bàn.

Khởi sắc nhờ "dân vận khéo"

Từ một địa phương còn nhiều khó khăn, đến nay xã Bảo Lý (Phú Bình) đã có những chuyển biến tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội, bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc.

"Chìa khóa" trong xây dựng nông thôn mới

Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) của huyện miền núi Phú Lương những năm qua đã đạt được nhiều kết quả rất tích cực, diện mạo nông thôn thay đổi rõ rệt, đời sống mọi mặt của người dân không ngừng được nâng lên.

Nếp sống văn minh trong đám tang ở Tiên Lữ

Là địa phương có truyền thống văn hóa lâu đời, xã Tiên Lữ, huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc) luôn xác định việc bảo tồn các giá trị văn hóa tốt đẹp cha ông để lại.

Liên kết thị trường theo chuỗi giá trị: hướng đi bền vững trong xây dựng nông thôn mới

​Ngày 06-07/7/2016, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp cùng UBND tỉnh Sơn La, tổ chức Nông Lương Liên Hợp Quốc (FAO), tổ chức Phát triển Công nghiệp Liên Hợp Quốc (UNIDO) tổ chức Hội thảo "Thúc đẩy tổ chức nông dân và tăng cường liên kết thị trường theo chuỗi giá trị vùng sản xuất rau - quả an toàn trong xây dựng nông thôn mới".

Tác phẩm Báo chí quốc gia 2015: Dồn điền, đổi thửa - xây dựng nông thôn mới

Dồn điền đổi thửa (DĐĐT) được xem là việc khó khăn, phức tạp bởi tác động, liên quan đến lợi ích của nhiều hộ nông dân. Trong quá trình giải quyết, qua kinh nghiệm tại một số địa phương cho thấy: Ở đâu lãnh đạo cấp ủy, chính quyền chỉ đạo sát sao, công tâm; người dân được bàn bạc dân chủ, nắm rõ mục đích, có sự đồng thuận, ở đó thực hiện thành công DĐĐT…

Văn bản mới Văn bản mới
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Ngày 03/02/1930 đã diễn ra sự kiện nào?
Liên kết web

Văn phòng Điều phối Chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh Thái Nguyên

Địa chỉ: Tổ 28, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02083.858136 - Fax: 02083.759373

Email: thuongtruc07thainguyen@gmail.com

Ghi rõ nguồn "http://ntm.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này