Định Hóa coi trọng ý kiến người dân trong xây dựng nông thôn mới

Với tinh thần chủ động, sáng tạo, phát huy cao nội lực của nhân dân với phương châm xuyên suốt: “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra và dân hưởng lợi”...

Nước sạch góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân nông thôn

Nâng cao tỷ lệ hộ dân được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh là một trong những mục tiêu quan trọng của tỉnh trong việc cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân, nhất là vùng nông thôn, đồng thời góp phần hoàn thành tiêu chí...

Gương sáng thanh niên trong phát triển kinh tế

Chuyển đổi những diện tích đất trồng cây mầu kém hiệu quả sang trồng cây ăn quả là định hướng của huyện Phú Bình, nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế. Theo thống kê, toàn huyện có khoảng trên 2.500 ha diện tích cần được chuyển đổi.

Chăn nuôi lợn, 1 nông dân Thái Nguyên thu tiền tỷ nhờ có bí quyết này

Trong khi không ít hộ chăn nuôi lợn gặp khó khăn do dịch bệnh thì anh Bùi Hải Hà (xóm Mới, xã Nam Hòa, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên) lại có bí quyết nuôi lợn luôn khỏe mạnh.

Làng nghề góp phần xây dựng nông thôn mới

Thực tế cho thấy, việc phát triển các làng nghề chè không chỉ giúp người dân nâng cao thu nhập, mà còn góp phần tích cực trong quá trình xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Bức tranh nông thôn kiểu mẫu đang dần hình thành

Năm 2020, tỉnh Thái Nguyên phấn đấu có 8 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu, đó là các xã: Đắc Sơn (T.X Phổ Yên), Tân Đức (Phú Bình), Đồng Liên (T.P Thái Nguyên), Minh Lập (Đồng Hỷ), Tiên Hội (Đại Từ), Bảo Cường...

Về xóm xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu Trung Thành 2

Nhiều ngôi nhà kiên cố được mọc lên, đường làng ngõ xóm phong quang, sạch đẹp với những hàng hoa Chiều tím 2 bên đường nở rộ, khoe sắc màu. Những vườn chè vẫn xanh mướt, búp non mập, lá bóng láng.

Trồng rừng gỗ lớn - Hướng phát triển kinh tế bền vững  trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

Nhằm góp phần tăng thu nhập, bảo vệ môi trường sinh thái, hiện nay, trên địa bàn tỉnh đã có một số cá nhân, đơn vị đi tiên phong trong việc chuyển đổi từ rừng ngắn ngày sang trồng rừng gỗ lớn dài ngày. Đây được coi là hướng đi mới trong phát triển kinh tế lâm nghiệp theo hướng bền vững.

Công tác đảm bảo an ninh trật tự nông thôn ở Đào Xá

Nhưng những năm gần đây, với sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền địa phương cùng sự hưởng ứng tích cực của người dân trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, các loại tội phạm, tệ nạn ở Đào xá đã từng bước được đẩy lùi.

Gìn giữ làn điệu Soọng Cô

Năm 2020, xã Bàn Đạt, huyện Phú Bình phấn đấu hoàn thành 3 tiêu chí: giao thông, trường học, cơ sở vật chất văn hóa để đạt chuẩn 19/19 tiêu chí nông thôn mới trước tháng 6/2020.

Văn bản mới Văn bản mới
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Ngày 03/02/1930 đã diễn ra sự kiện nào?
Liên kết web

Văn phòng Điều phối Chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh Thái Nguyên

Địa chỉ: Tổ 28, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02083.858136 - Fax: 02083.759373

Email: thuongtruc07thainguyen@gmail.com

Ghi rõ nguồn "http://ntm.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này