Hiệu quả bước đầu từ những mô hình cây ăn quả

Trồng cây ăn quả đang là hướng đi được nhiều địa phương của huyện Phú Bình chú trọng chuyển đổi, khi các cây trồng này phù hợp với đồng đất của địa phương và thị trường tiêu thụ tương đối thuận lợi.

Tập huấn “Kiến thức, kỹ năng xây dựng chuỗi sản xuất, tiêu thụ chè an toàn theo phương pháp hữu cơ”

Ngày 07/8/2019, Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên tổ chức lớp tập huấn “Kiến thức, kỹ năng xây dựng chuỗi sản xuất, tiêu thụ chè an toàn theo phương pháp hữu cơ” cho 40 học viên là các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Chi hội trưởng phụ nữ trên địa bàn xã La Bằng, huyện Đạt Từ, tỉnh Thái Nguyên và thành viên mô hình điểm “Chi hội phụ nữ tuyên truyền, vận động sản xuất kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn”.

Áp dụng tiêu chuẩn VietGAP mới trong sản xuất chè an toàn

Trong những năm gần đây, cụm từ “GAP” hay “VietGAP” đã không còn xa lạ với cả người sản xuất nông nghiệp cũng như người tiêu dùng.

Hợp tác xã Nông nghiệp kinh doanh dịch vụ Hòa Phong: Điểm sáng bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới

Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp kinh doanh dịch vụ Hòa Phong (HTX Hòa Phong), huyện Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên là một trong những HTX tiên phong trong phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) của tỉnh.

Hiệu quả từ mô hình sản xuất thâm canh chè an toàn, chất lượng cao trong xây dựng nông thôn mới

Về với xóm Chính Phú 1, xã Phú Xuyên, huyện Đại Từ hôm nay không khó để nhận ra những đổi thay của một vùng đất chè giàu truyền thống.

Khai mạc Hội chợ triển lãm “Mỗi xã, phường một sản phẩm - Nông nghiệp công nghệ cao khu vực trung du miền núi phía Bắc - Thái Nguyên 2018”

Tối 31/8, tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Khai mạc Hội chợ triển lãm “Mỗi xã, phường một sản phẩm - Nông nghiệp công nghệ cao khu vực trung du miền núi phía Bắc - Thái Nguyên 2018” tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp, thành phố Thái Nguyên.

Kỹ thuật chăn nuôi vịt chuyên thịt thương phẩm

Với tiềm năng phát triển chăn nuôi vịt rất lớn, trong những năm qua nước ta đã nghiên cứu chọn lọc các dòng vịt chuyên thịt có năng suất trứng trung bình 240-255 quả/mái/50 tuần đẻ, vịt thương phẩm nuôi đến 49 ngày đạt 3,2-3,8 kg/con,

Hội chợ Nông nghiệp - Thương mại vùng Trung du miền núi phía Bắc 2018

Tối ngày 15/5/2018, tại TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên đã diễn ra Lễ khai mạc Hội trợ Nông nghiệp - Thương mại vùng Trung du miền núi phía Bắc năm 2018.

Các địa phương tập trung gieo cấy lúa xuân

Ngay sau Tết Nguyên đán, nông dân các địa phương trên địa bàn tỉnh đã khẩn trương xuống đồng gieo cấy lúa xuân.

Văn bản mới Văn bản mới
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Ngày 03/02/1930 đã diễn ra sự kiện nào?
Liên kết web

Văn phòng Điều phối Chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh Thái Nguyên

Địa chỉ: Tổ 28, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02083.858136 - Fax: 02083.759373

Email: thuongtruc07thainguyen@gmail.com

Ghi rõ nguồn "http://ntm.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này