Thái Nguyên: U80 nuôi ong cho vui, ai ngờ tạo nên cả cơ nghiệp lớn

Nhắc đến ông Trần Mạnh Thừa - Giám đốc HTX nuôi ong Phúc Thuận, ở xã Phúc Thuận, TX.Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên không ai là không biết. Thế nhưng, có lẽ ít người biết rằng, ban đầu nuôi ong vốn chỉ là thú vui tuổi già của cụ ông đã ngoài 80 tuổi này.

Chị nông dân người Tày dùng "chiêu" gì để chè tăng giá trị lên gấp 10 lần?

Từ thu mua chè khô, người phụ nữ dân tộc Tày Hoàng Thị Hải chuyển sang nghề chế biến chè với mong muốn đổi đời. Những ngày đầu, sản phẩm chè do chị làm ra chỉ có giá khoảng 60.000 đồng/kg, nhưng chỉ hơn 2 năm, giá chè do chị sản xuất ra đã tăng gấp 10 lần.

Thái Nguyên: Cô giáo bỏ nghề "trồng người", về quê trồng "rừng" hoa hồng trong mơ

Mặc dù đang giảng dạy ở một trường Cao đẳng tại tỉnh Thái Nguyên nhưng cô giáo Phạm Thị Hồng Nga bỏ nghề "trồng người" để về trồng "rừng" hoa hồng như trong mơ, khiến bao người mê mẩn.

Yêu cây chè từ khi bé tí, cô gái 8X dùng chiêu này nâng chất chè Tân Cương

Sinh ra và lớn lên ở xứ sở chè Tân Cương nổi tiếng, gia đình lại có truyền thống làm chè nên từ nhỏ,...

Ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi tái phát

Với những giải pháp quyết liệt, sát sao của chính quyền, ngành chức năng cũng như người dân, từ tháng 2-2020, tỉnh Thái Nguyên đã cơ bản khống chế được dịch tả lợn châu Phi.

Phú Bình - đẩy mạnh phát triển chăn nuôi an toàn theo quy trình VietGAP

Nhằm phát triển chăn nuôi theo hướng an toàn, bền vững, thời gian qua, nhiều hộ chăn nuôi trên địa bàn huyện Phú Bình đã ứng dụng quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (VietGAP) vào chăn nuôi, đặc biệt là chăn nuôi tập trung, theo quy mô trang trại.

Tập trung phát triển các sản phẩm OCOP tiêu biểu

Khởi động thực hiện Đề án “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) năm 2019, tỉnh Thái Nguyên đã có 25 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP. Năm 2020, Thái Nguyên tiếp tục quan tâm triển khai thực hiện Đề án nhằm khuyến khích các doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX), cơ sở sản xuất xây dựng các sản phẩm OCOP đặc trưng, tiêu biểu của địa phương...

Thái Nguyên: Chủ động phòng, chống dịch bệnh mùa nắng nóng cho đàn vật nuôi

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Trung ương, mùa hè năm nay nhiệt độ trung bình sẽ cao hơn các năm trước, diễn biến thời tiết có nhiều yếu tố bất thường, cực đoan, nắng nóng gay gắt.

Tỉnh Thái Nguyên: Tập trung tái đàn lợn có kiểm soát

Sau hơn 1 năm bị ảnh hưởng bởi giá lợn xuống thấp, cộng với thiệt hại do dịch tả lợn châu Phi gây ra, khiến nhiều hộ chăn nuôi trên địa bàn tỉnh gặp nhiều khó khăn. Hiện nay, tình hình dịch bệnh cũng đã được kiểm soát, nhiều hộ dân bắt đầu tập trung tái đàn, tuy nhiên giá lợn vẫn ở mức cao.

Thái Nguyên: Một số cách làm hiệu quả tìm kiếm đầu ra cho nông sản

Khi sản xuất nông nghiệp phát triển thì vấn đề tiêu thụ, tìm đầu ra ổn định cho nông sản là yếu tố quyết định sự phát triển bền vững, vì vậy, việc kết nối cung - cầu được coi là mắt xích liên kết không thể thiếu.

Văn bản mới Văn bản mới
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Ngày 03/02/1930 đã diễn ra sự kiện nào?
Liên kết web

Văn phòng Điều phối Chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh Thái Nguyên

Địa chỉ: Tổ 28, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02083.858136 - Fax: 02083.759373

Email: thuongtruc07thainguyen@gmail.com

Ghi rõ nguồn "http://ntm.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này