Thái Nguyên: Thu lãi gấp đôi từ trồng chè an toàn VietGAP

Sau 3 năm thay đổi cách nghĩ cách làm, chuyển sang sản xuất chè theo tiêu chuẩn VietGAP, các hộ dân tham gia mô hình sản xuất chè an toàn ở thị trấn Sông Cầu, huyện Đồng Hỷ (Thái Nguyên) đã có thu nhập cao gần gấp đôi so với trồng chè truyền thống, thu lãi khoảng 250 triệu đồng/ha.

Sản phẩm OCOP 3 sao: Nhất Đinh Trà

Nhất đinh Trà là một trong những sản phẩm chủ đạo của HTX, được thu hái trên vườn trà trung du có tuổi đời lâu năm, chăm sóc hữu cơ đặc biệt, tưới bằng nguồn nước tự nhiên Hồ Núi Cốc. Được các nghệ nhân chọn hái những búp chè cuộn chặt nhọn như cái đinh gọi là chè đinh.

Sản phẩm OCOP 3 sao Nhất Tâm Trà: Hòa quyện hương vị truyền thống

TBV - Nét tinh túy cây chè Tân Cương hội tụ trong Nhất Tâm Trà. Đây là sản phẩm được thu hái thủ công, chỉ lấy phần nõn đinh của ngọn chè lúc sương sớm, quá trình sao chế, lên hương tự nhiên tạo nên ly nước trà óng màu ong vàng, hương dịu mát, lắng sâu. Nhất Tâm Trà có vị ngọt hậu, hương cốm non đặc trưng vùng chè Tân Cương.

Sản phẩm OCOP 3 sao Trà Huy Cúc: Khẳng định một thương hiệu

TBV - Công ty TNHH Huy Cúc là công ty chuyên sản xuất và chế biến chè xanh rộng trên mảnh đất Thái Nguyên với diện tích 12 ha giống chè ngon nức tiếng: Bát Tiên, Kim tiên , Ô long …

Sản phẩm OCOP 4 sao: Minh Tâm Trà và Bảo Lâm Trà

Minh Tâm Trà và Bảo Lâm Trà được UBND tỉnh Thái Nguyên cấp chứng nhận 4 sao, là dòng sản phẩm đăc biệt của HTX Tuyết Hương, được chế biến từ 100% búp chè tươi nõn 1 tôm 1 lá được tuyển chọn từ vùng chè nổi tiếng Trại Cài , Sông Cầu -Đồng Hỷ -Thái Nguyên.

Sản phẩm OCOP 4 sao: Chè tôm nõn Hảo Đạt

TBV - Nhắc đến chè thì hầu như ai cũng nghĩ đến chè Thái Nguyên. Thật dễ hiểu thôi khi chè Thái Nguyên là thứ chè đặc sản ngon nhất nhì Việt Nam. Chè Thái Nguyên ngon đến nức tiếng như vậy bởi thiên nhiên, con người nơi đây đã rất ưu đãi nó, để cây chè nơi đây có thể chắt chiu tinh hoa đất trời cùng sự tài hoa của con người Thái Nguyên. Cây chè trồng tại Tân Cương, Thái Nguyên sinh trưởng rất tốt cho ra thức chè có hương vị ngon hơn hẳn các vùng khác.

Sản phẩm OCOP 4 sao: Miến dong Việt Cường

TBV - Miến Việt Cường - được làm hoàn toàn thủ công từ đôi bàn tay khéo léo của những người nông dân sản xuất. Miến được làm hoàn toàn thủ công từ củ dong riềng, đỏ, không tẩy màu, không chất bảo quản -> có màu đặc trưng. Phơi ở mội trường ko cát bụi ô nhiễm, làm với nguồn nước sạch -> ăn không bị sạn, tốt cho sức khỏe. Được làm từ công thức bí truyền -> sợi miến ăn rất dẻo, dai, nấu lâu cũng không bị nhũn, đun lại 2 lần sợi miến vẫn ngon

HTX Chè Tân Hương với OCOP 3 sao: Bạch Ngọc Trà

TBV - Hợp tác xã Chè Tân Hương là HTX chè đầu tiên được thành lập, hoạt động theo mô hình HTX kiểu mới từ năm 2000 và thực hiện chuyển đổi theo Luật HTX năm 2012, thuộc trung tâm vùng chè đặc sản nổi tiếng Tân Cương của tỉnh Thái Nguyên, là thành viên của Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên từ năm 2002.

Chè Hà Thái vươn tầm quốc tế

TBV - Là công ty chuyên sản xuất và cung cấp sản phẩm trà các loại: Trà cao cấp, trà thượng hạn, trà Tiến Vua, trà Kim Tiên, trà Phúc Vân Tiên, trà Long Tỉnh Vân. Sản phẩm Trà xanh và trà tôm nõn được 2 lần nhận giải huy chương Bạc ở Mỹ.

Sản phẩm OCOP 4 sao: Thanh Hải Trà - Cảm hứng từ "niềm tin" và "nước mắt"

TBV - Thanh Hải Trà - Hành trình của 10 năm tâm huyết, của nước mắt, của hi sinh vì trà của người phụ nữ ấy. Chị là Nguyễn Thị Hải - Giám đốc Hợp tác xã Chè La Bằng, chủ sở hữu thương hiệu trà ngon nức tiếng của Thủ phủ trà - Thái Nguyên.

Văn bản mới Văn bản mới
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Ngày 03/02/1930 đã diễn ra sự kiện nào?
Liên kết web

Văn phòng Điều phối Chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh Thái Nguyên

Địa chỉ: Tổ 28, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02083.858136 - Fax: 02083.759373

Email: thuongtruc07thainguyen@gmail.com

Ghi rõ nguồn "http://ntm.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này